Điều gì làm nên kỹ thuật gạt bóng golf “đỉnh cao” của huyền thoại Tiger Woods?

Cập nhật: 2021-07-06 10:29:05
Lượt xem: 127

Hiện nay, hầu hết trong môn thể thao golf, kỹ thuật gạt bóng golf thường là một trong những kỹ thuật chủ đạo, để thực hiện được thì cần một cây gậy putter thích hợp. Trong đó, một trong những huyền thoại có khả năng thực hiện cú putter gần như chính xác tuyệt đối có thể kể đến Tiger Woods. Cùng Golftimes tìm ra được kỹ thuật gạt bóng golf đỉnh cao của Tiger Woods có gì khác biệt nhé.

dieu-gi-lam-nen-ky-thuat-gat-bong-golf-dinh-cao-cua-huyen-thoai-tiger-woods

Thống kê mới đây nhất cho thấy, Tiger Woods đã thực hiện được thành công 255 cú putter đánh thử với độ chính xác lên đến 99,61% tỉ lệ đánh thành công (năm 2017). Đây được coi là một trong những hiệu suất gần như hoàn hảo của 1 golfer.
 
Đặc biệt, từ năm 2004 cho đến năm 2008, khoảng cách của mỗi cú gạt bóng thành công của huyền thoại này lại dài hơn 6 feet so với mức trung bình tại Tour. Đây thực sự là một trong những con số rất “đáng nể” của huyền thoại Tiger Woods trong kỹ thuật gạt bóng golf.
 
dieu-gi-lam-nen-ky-thuat-gat-bong-golf-dinh-cao-cua-huyen-thoai-tiger-woods
Giới chuyên gia cho rằng, Tiger Wood thường đứng với bàn chân ngang vai, còn phần trên cơ thể thì hơi cúi về trước 1 góc ~30 độ so với phương thẳng đứng. Đặc biệt, để chuẩn bị cho các bước di chuyển tạo ra những cú đánh đỉnh cao của mình thì đôi mắt của huyền thoại putter này thường hướng lên bóng golf
Kỹ thuật 1: Đứng hơi cúi mình trước khi thực hiện gạt bóng
Thông thường, trước khi thực hiện cú đánh bóng golf, Tiger woods thường hay đứng hơi cúi mình. Sau đó, golfer này nắm gậy golf trong lòng bàn tay trái, còn tay phải thì được đặt song song với tay trái để tạo nên các hướng vuông góc với gậy putter.
 
Đặc biệt trong cú nằm của mình, Tiger thường sử dụng cách nắm chồng chéo, ngược với ngón trỏ bên trái, nhằm tăng cường sự liên kết với các ngón tay. Như vậy, giúp cho các cú đánh bóng có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.
 
Tiếp đến, là việc liên tục di chuyển gậy đi qua đi lại, tạo ra tính nhất quán trong chuyển động cũng như là một thói quen khi đánh. Giúp cho cây gậy golf đi đúng hướng và có khả năng kiểm soát khoảng cách từ vai cho tới cánh tay theo quy tắc có sẵn.
 
Ngoài ra, cánh tay phải của Tiger lúc này sẽ thả lỏng nhiều hơn về hướng đầu gối để tạo khả năng tự kiểm soát trong các cú đánh và thực hiện cú đánh nhẹ giúp cho bóng lăn vào lỗ một cách chính xác và hoàn hảo nhất.
 
Chính vì vậy mà tạo ra những cú gạt bóng đỉnh cao, giúp huyền thoại trong làng golf thế giới này giành được thành công tại rất nhiều giải đấu.
 
Kỹ thuật 2: Tập trung là vũ khí quan trọng hàng đầu
Tập trung cao độ chính là điều quan trọng nhất của Tiger và là khoảnh khắc quyết định. Việc này được Tiger Woods thực hiện nhất quán trong mỗi cú đánh của mình và tạo nên thương hiệu, cũng như sự thành công của tay golf này trên toàn thế giới.
 
Kỹ thuật 3: Kỹ thuật cầm gậy Putter đem lại những cú gạt bóng đỉnh cao
Để thực hiện được cú gạt bóng vào lỗ chuyên nghiệp như của Tiger Woods thì điều quan trọng nhất chính là kỹ thuật cầm gậy, cùng lực để tác động tới bóng.
 
Khác với các kỹ thuật cầm gậy driver, khi cầm gậy putter đòi hỏi golfer phải có điểm xuất phát bóng đúng hướng cũng như việc kiểm soát khoảng cách của mình và cần lưu ý những điểm như sau:
 
– Cần giữ đúng cách cầm gậy, cùng hướng cơ thể song song với hướng đánh. Không cần phải hướng mắt xuống dưới liên tục mà quan trọng chính là giữ đầu đúng vị trí so với vị trí của bóng lúc đầu. Trọng lượng cơ thể lúc này đổ nhẹ về phía mũi chân, vai không nên quá cao.
– Nên giữ mặt gậy luôn ở vuông góc với hướng đánh bóng khi tiếp xúc, như vậy sẽ tạo nên tư thế chuẩn. Giảm thiểu được sự tham gia của lực bàn tay, giúp kiểm soát được gậy một cách chặt chẽ hơn bằng nửa thân trên của cơ thể.
– Không cần phải dùng quá nhiều lực để cầm và gạt bóng bằng gậy Putter giúp golfer có thể đưa gậy lên đều, ổn định hơn. Ngoài ra, cách cầm gậy này cũng tạo ra nhịp điệu ổn định, tốc độ đưa gậy lên ngang bằng 1 nửa so với tốc độ đưa gậy đi xuống.
 
Do đó mà từ những điều này đã tạo ra kỹ thuật gạt bóng golf tuyệt vời của huyền thoại Tiger Woods trong làng golf thế giới.
dieu-gi-lam-nen-ky-thuat-gat-bong-golf-dinh-cao-cua-huyen-thoai-tiger-woods
Trên đây chính là một vài kỹ thuật gạt bóng golf “đỉnh cao” của huyền thoại Tiger Woods trong làng golf thế giới. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp các golfer có thêm những kiến thức để thực hiện được cú putter hoàn hảo hơn.
 
 
Nguồn: Golftimes.vn
 
Các bài viết khác