Tận hưởng khoảng trời riêng với chơi golf 1 mình

Cập nhật: 2021-07-08 09:24:12
Lượt xem: 61

Golf là một trong số ít những môn thể thao mà ở đó người chơi có thể tự do lựa chọn giữa việc chơi theo nhóm hay chơi cá nhân. Hiện nay có không nhỏ số lượng golfer “nghiện” cảm giác tự do solo 1 mình giữa không gian rộng lớn và yên tĩnh. Cùng GolfTimes.Vn tìm hiểu những lợi ích của việc chơi golf 1 mình nhé.

Chơi golf một mình là một điều tuyệt với, thú vị mỗi golfer nên một lần trải nghiệm, khám phá.

CHƠI NHANH HƠN, TỐN ÍT THỜI GIAN HƠN

Bạn sẽ không phải lãng phí thời gian vào việc chờ đợi và theo dõi người khác đánh, không phải đứng bên phía green đợi khi bạn chơi putt bóng ra ngoài, và tất nhiên không có những cuộc tìm kiếm “mất thời gian” cho quả bóng đã bị đánh bay vào trong những hàng cây! Khi chơi một mình, bạn có thể dễ dàng kết thúc vòng chơi trong khoảng thời gian chỉ 3-4 giờ. Mọi việc rất đơn giản là đánh bóng, tìm bóng, và lại đánh tiếp,… và hoàn thành cuộc chơi.

LÀM CHỦ NHỊP CHƠI CỦA BẢN THÂN 

Một lưu ý nhỏ rằng khi chơi theo nhóm, nhịp chơi của bạn sẽ bị cuốn theo những người chơi cùng. Nếu nhóm có tốc độ chơi nhanh, trong khi bạn chơi chậm, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn theo nhịp chơi nhanh đó. Nếu không may họ liên tục mắc các lỗi đánh bóng, sẽ rất khó để bạn có thể tạo một nhịp độ ổn định cho golf của bản thân và dễ dàng mắc lỗi. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy bị cuống và áp lực nếu là người đánh nhiều gậy so với bạn chơi cùng nhóm. Chơi một mình có thể chủ động giúp bạn kiểm soát được nhịp chơi riêng của bản thân. Mỗi cú đánh đều được tính toán và xem xét đánh giá trong thời gian của riêng bạn. Điều này khiến cho nhịp chơi của bạn ổn định, giúp bạn tập trung tinh thần và ghi được những cú đánh thấp điểm! 

golf

 

CƠ HỘI LUYỆN TẬP GOLF

Việc chơi golf cá nhân sẽ tạo cơ hội hoàn hảo cho bạn tự luyện tập và cải thiện trình độ của mình. Nếu muốn cải thiện một cú đánh nhất định, bạn chỉ cần mang thêm bóng và luyện tập với chúng! Đánh bóng “thật” trên sân golf thi đấu “thật” trong một hoàn cảnh “thật” chính là cách hiệu quả nhất và có giá trị nhất để bạn cải thiện môn chơi – điều mà các sân tập golf, hay thiết bị tập golf tại nhà,…không thể mang đến cho bạn được! Hơn nữa, việc mất ít thời gian lãng phí khi đánh một mình sẽ giúp bạn có nhiều thời gian tập trung để tập luyện cũng như hoàn thiện lối chơi của mình.

KHÔNG BỊ KÍCH ĐỘNG TRƯỚC BẠN CHƠI

Sự thật là ai trong chúng ta cũng đều muốn có những cú phát bóng xa nhất, hay ghi được số điểm thấp nhất so với các bạn chơi trong nhóm! Và đa phần golfer đều ít nhiều mang trong mình máu “ăn thua” nên những cuộc chơi nhóm chính là “chất xúc tác” mạnh mẽ để họ tranh đấu và thể hiện khả năng của bản thân. Bản năng có thể là nguồn động lực tốt, nhưng nó cũng có thể dẫn tới những quyết định sai lầm và những cú đánh không đáng có! Chơi golf 1 mình sẽ hạn chế điều đó, không giống như bóng đá hay những môn thể thao đòi hỏi tính cạnh tranh cao khác, trong golf bạn hoàn toàn có thể tự mình đạt được mục tiêu mà không cần ganh đua với ai cả!

golf

 

GIẢM SỢ HÃI

Với bất kì cuộc chơi golf theo thể thức nhóm, ai trong chúng ta cũng đều từng đối mặt với cảm giác căng thẳng, lo lắng, thậm chí sợ hãi khi bước tới tee đầu tiên. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến kết quả cuộc chơi của bạn, có thể mắc lỗi ngay vòng đấu đầu tiên. Nhưng nếu không có ai đứng xung quanh để soi xét, đánh giá, hay bàn tán về bạn nữa thì chắc chắn bạn sẽ có tâm lý thư giãn và thoải mái hơn. Trong trạng thái tốt như vậy, bạn sẽ chơi tốt hơn và thậm chí có thể tự nhìn ra được điểm yếu cũng như điểm mạnh của bản thân và cải thiện chúng!

golf

CHƠI THEO CÁCH BẠN MUỐN

Chơi golf theo nhóm có thể xảy ra những bất đồng, tranh cãi xung quanh việc chơi. Khi bạn muốn đánh từ tee này nhưng bạn chơi lại muốn đánh từ tee khác, hoặc bạn muốn đi xe điện cho nhanh trong khi bạn chơi muốn đi bộ và ngược lại,…Tất cả những tình thế khó xử này bạn sẽ hoàn toàn tránh được khi chơi golf một mình. Chỉ đơn giản là chọn tee bạn muốn, chọn cách thức di chuyển phù hợp và tận hưởng golf theo cách bạn muốn và thấy phù hợp với mình! Bạn có thể bỏ hố, hay tập luyện vài cú trước khi đánh vào golf thật. Người chơi golf một mình được coi là “chủ nhân” của vòng golf tự do, thoải mái tận hưởng không gian yên tĩnh một mình mà hiếm khi có được.

Bên cạnh những mặt tích cực đó, vẫn phải kể đến những bất lợi mà bạn sẽ phải đối mặt. Bản thân bạn mất dần đi tính ganh đua trong nhóm, đồng thời cũng chẳng thể cải thiện điểm số trên hệ thống handicap. Ngoài ra, khi hiếm có sân golf nào cũng cho bạn book sân riêng lẻ, sẽ khiến cho bạn bị động trong việc chọn và đặt giờ chơi theo ý muốn. Điều đó chưa kể đến việc sẽ chẳng có ai “làm chứng” cho bạn trong những pha đánh xuất thần, những cú Hole-in-one hay những pha đánh chỉ pro mới có thể thực hiện sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người khác không nhìn thấy nó.

Chơi golf một mình vừa có mặt tiện lợi vừa có mặt xấu, vì vậy bạn nên cân bằng giữa việc chơi golf cá nhân và chơi golf nhóm, làm sao cho bản thân mình cảm thấy tốt nhất. Chúc các bạn thành công !

 

 

Nguồn: Golftimes.vn

 

Các bài viết khác